Khuyến cáo: trang tin không có chức năng thay thế lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia y tế. Nội dung trang chỉ giúp cung cấp thông tin. Hãy luôn tìm đến bác sĩ và chuyên gia y tế khi có thắc mắc về sức khỏe.

LINH CHI SỪNG HƯƠU LÀ GÌ ?

Nấm linh chi sừng hươu hay còn gọi là nấm nhung hươu là loại nấm có hình dáng giống với sừng của con hươu.  

Nấm Linh Chi phát triển phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên, đặc biệt với ánh sáng:

1/ Ánh sáng tốt nấm Linh Chi sẽ xoè tai, tròn và to

2/ Ánh sáng yếu, tai nấm nhỏ, cánh nấm không đều. Khi ở điều kiện rất tối thì nấm sẽ không xoè tai mà chỉ mọc từ thân ra các nhánh dài.

Trong điều kiện khắc nghiệt: vừa tối vừa thiếu oxi thì ta sẽ có tai nấm kiểu sừng hưu hay được gọi là nấm Linh Chi Sừng Hươu.

Vậy, nấm Linh Chi Sừng hươu chính là nấm Linh Chi được trồng trong điều kiện khó khăn. Nếu có bao nhiêu loại linh chi thì sẽ có thể có bao nhiêu nấm linh chi sừng hươu tương ứng. Tại các vùng Việt Nam và các nước có khí hậu khác, có thể trồng được nấm linh chi thì đều có thể trồng được linh chi sừng hươu tương ứng.

 

Theo những giả thuyết thì với điều kiện khó, nấm phát triển mạnh mẽ hơn nên khả năng có dược chất sẽ tốt. Tuy nhiên, việc này chưa được kiểm chứng khoa học và công bố rõ về sự so sánh của cùng một (01) loài nấm khi trồng trong 2 môi trường khác nhau tạo ra 02 hình thức Linh Chi khác nhau thì hàm lượng dược chất như thế nào. 

TÁC DỤNG CỦA LINH CHI SỪNG HƯƠU

Theo những giả thuyết thì với điều kiện khó, nấm phát triển mạnh mẽ hơn nên khả năng có dược chất sẽ tốt. Tuy nhiên, việc này chưa được kiểm chứng khoa học và công bố rõ về sự so sánh của cùng một (01) loài nấm khi trồng trong 2 môi trường khác nhau tạo ra 02 hình thức Linh Chi khác nhau thì hàm lượng dược chất như thế nào. 

CHỌN LỰA NẤM LINH CHI 

Thường khi sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào vào cơ thể ta, đặc biệt dược liệu chúng ta nên tìm hiểu sâu thì sẽ tốt hơn cho mình và người thân thay vì chỉ nghe hoặc biết là tốt mà không rõ vì sao.

Linh Chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, nên chúng ta sẽ tìm hiểu về thành phẩn chủ yếu của Linh Chi là hoạt chất Ganodenic Acid. Ngoài ra, Linh Chi có hơn 119 hoạt chất & dẫn chất khác.

Ngày nay người ta tách được hơn 100 loại Ganodenic Acid (A,B,C,D,E,..), vị đắng trong Linh Chi là điển hình từ Ganodenic Acid A và vị đắng cũng là đặc tính trị liệu của Linh Chi.

Trong cùng chủng loại Linh Chi khi trồng trong môi trường sống khác nhau hoặc mỗi giai đoạn sinh trưởng khác nhau thì hàm lượng dưỡng chất Ganodenic Acid cũng sẽ có chênh lệch nhiều.

Vậy khi chọn Linh Chi tốt cho sức khoẻ nên chú ý nhiều đến:

1/ Cách trồng: Sạch - không hoá chất: vì nấm sẽ trải qua nhiều giai đoạn khó khăn để trưởng thành nên thuần hữu cơ sẽ giúp nấm có dược chất tự nhiên, không bị thấm chất hoá học vào nấm.

Có nhiều cách để trồng nấm không dùng đến hoá chất: bổ sung chất dinh dưỡng (có thể dùng chất hữu cơ như cám bắp, cám gạo, trái cây,..) hoặc sâu bọ, bệnh (dùng phương pháp hữu cơ: cách ly hoặc bỏ hẳn phôi nấm nhiễm khuẩn để tránh lây lan, vệ sinh thông thoáng nhà nấm liên tục, ...)

2/ Dược chất: nên chọn Linh Chi có hàm lượng dược chất rõ, ví dụ chọn Ganodenic Acid rõ ràng, liều dùng dược chất phù hợp cho mỗi ngày (không nên phân biệt bằng nấm to hay nấm nhỏ vì có thể nấm to nhưng dược chất không cao)

Tin mới

Tác dụng của Linh Chi & cách sử dụng sao cho hiệu quả

Theo Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, nấm linh chi không phải là thảo dược mới phát hiện ít năm gần đây, không phải là xu hướng nhất thời. Mà linh chi là một thảo dược đã được ghi trong tập sách “Thần nông bản thảo" viết cách đây khoảng 2.000 năm. 

Bào tử Linh Chi là gì? Uống bào tử Linh Chi có tốt không?

Các loại nấm Linh Chi (Ganoderma) đều có bào tử hình trứng, kích thước khá nhỏ nên mắt thường khó nhìn thấy, đây chính là hạt giống được phun ra từ Linh Chi trong kỳ sinh sản của cây nấm trưởng thành, kích thước dao động từ 3 - 30 µm (1 micromet =  1/ 1.000.000 met)

Nghiên cứu khoa học về dưỡng chất tự nhiên trong Linh chi

Theo PGS. Tiến Sĩ Lê Xuân Thám tổng hợp kết quả nghiên cứu khoa học: Ganoderic Acid là một phần đặc trưng quan trọng trong nấm Linh chi, gồm hàng loạt các hoạt chất có hoạt tính dược lý mạnh, có tác dụng hỗ trợ giảm đau, giải độc, dưỡng gan, tiêu diệt tế bào u ác tính.

Nấu Linh Chi đúng cách như thế nào?

Khi phòng bệnh bệnh: khoảng sau 25 tuổi, liều: 5 – 10g (Linh chi thô)/ngày, mỗi ngày hoặc vài tuần trong tháng; nếu dạng thành phẩm: uống theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Tác dụng của Linh Chi Sừng Hưu

Nấm linh chi sừng hươu hay còn gọi là nấm nhung hươu là loại nấm có hình dáng giống với sừng của con hươu.  Nấm Linh Chi phát triển phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên, đặc biệt với ánh sáng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Messenger